“Hốt bạc” nhờ đầu tư nhà phố Bình Dương

26.03.2021

Nguồn cung nhà phố ở Bình Dương đang khan hiếm trong khi nhu cầu vẫn đang không ngừng tăng cao. Điều này khiến mặt bằng giá đang có sự biến động.

Đầu tư nhà phố sinh lời cao

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt là với phân khúc nhà phố ở các khu vực giáp ranh TPHCM như Dĩ An, Thuận An đang là điểm nóng của giới kinh doanh địa ốc. Nhận diện được nhu cầu nhà ở tăng cao, trong khi nguồn cung khan hiếm, nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt, đón đầu cơ hội và đã “hốt bạc” từ việc đầu tư này. 

Lấy ví dụ từ dự án nhà phố Him Lam Phú Đông tại Dĩ An. Được bán ra ban đầu từ năm 2016 với mức giá trung bình khoảng 23 triệu đồng/m2. Sau 5 năm, đến nay nhà phố tại dự án này đã tăng lên mức hơn 10 tỉ đồng/căn, nhưng hầu như không có người bán.

Ngoài dự án này, tại Dĩ An, đến thời điểm hiện nay, hầu hết các dự án nhà phố được đầu tư bài bản hầu như đã có mức giá trung bình vượt mức 5 đến 7 tỉ đồng/căn. Tại khu Trung tâm hành chính Dĩ An 5 năm trước giá cũng chỉ dao động từ 16 đến 18 triệu đồng/m2, hiện nay đã tăng lên mức 60 đến 70 triệu đồng/m2. Tương tự, tại một số dự án nhà phố khác được mở bán thời gian qua như Victory City, Hana Garden Mall, Uni Mall Center, Casa Mall, Bình Dương Avenue City, The Eden City… đến nay đều có mức giá tăng ít nhất từ 30 đến 50% so với cách đây vài năm. 

Mới đây, Công ty Cổ phần Asia New Time công bố ra thị trường dự án Nhà phố liên kế Cité D’amour. Dự án nằm ngay mặt tiền đường Đông Tác (TP. Dĩ An), có quy mô 77 căn nhà phố liền kề đang được công bố từ 4,5 tỉ -5 tỉ/căn. Có thể nói, đây là dự án nhà phố hiếm hoi được đầu tư bài bản công bố hiện nay. Chính vì vậy, nên khi vừa công bố, dự án đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

Nói như ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Asia New Time, “Nguồn cung có hạn, nhưng do số lượng người đăng ký quá nhiều nên khả năng sẽ phải tổ chức bốc thăm để tạo sự công bằng cho khách hàng”, ông Tiến nói và cho biết, quả thật sự quan tâm đến nhà phố của thị trường Dĩ An khá bất ngờ.

Cần biết nắm bắt cơ hội để đầu tư

Theo các chuyên gia, trong suốt một thập niên qua, thị trường chứng kiến nhiều trường hợp phải hối tiếc vì mang tâm lý chờ đợi giá nhà giảm mới mua vào để rồi sau đó mất cơ hội an cư, vì giá liên tục tăng lên. 

Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Công ty Phú Đông Group, không bàn về vấn đề nhu cầu, bởi nhu cầu đối với phân khúc đất nền bao giờ cũng rất lớn. Vấn đề quan trọng nhất của việc đầu tư đất nền trước hết phải là pháp lý, phải xác định rõ hiện trạng đất không nằm trong quy hoạch và có sổ đỏ. Vấn đề thứ hai là vị trí và tiềm năng phát triển của khu đất định đầu tư, nó phải là nơi xuất phát từ thực tế: từ thực tế về nhu cầu nhà thật đến thực tế về các dịch vụ tiện ích xung quanh đến thực tế của việc di chuyển có thuận lợi không.

Một vấn đề không kém phần quan trọng nữa là nếu mua một khu đất ở trong một khu đô thị được quy hoạch bài bản phải quan tâm đến năng lực của chủ đầu tư. Bởi điều này quyết định giá trị gia tăng của sản phẩm trong tương lai.

Theo Lao Động